Kinh nghiệm giúp nhà bạn chống ngập úng thành công

Đối với việc nâng nền nhà, mọi người mua xi măng và cát về đổ để đắp cho nền cao hơn so với mặt đường. Nếu thuận lợi cho việc

Nguyên nhân chính của việc nhà bị ngập úng là do cống thoát nước không kịp làm việc để thải nước, bên cạnh đó chính là việc đất mặt đường cao hơn so với nền nhà xây. Nếu nhà bạn chưa xây thì việc sẽ trở nên rất đơn giản đó chính là xây nền nhà cao hơn so với mặt đường khoảng 3m. Nhưng nếu nhà của bạn đã xây rồi thì chúng ta cần phải có cách để khắc phục nó, dưới đây là các cách hữu ích mà bạn có thể tham khảo.
Sử dụng bao cát

Từ ngày xưa, các cụ đã dùng bao cát để đắp để ngăn lũ vì cát khi ướt sẽ tạo ra kết dính siêu bền vững. Sử dụng bao cát chính là phương pháp tối ưu ngăn nước tràn vào nhà mỗi khi mưa lũ về.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản : Khi mưa bắt đầu trở nên nặng hạt, chúng ta lấy bao cát chặn ở những nơi dòng chảy của nước mưa sẽ ngập vào nhà, vị trí tốt nhất chính là trước cửa nhà mình, với cách này sẽ hạn chết tối đa nguồn nước chảy vào nhà bạn.

Với những hôm không mưa, bạn có thể cất bao cát gọn gàng ở hầm nhà hoặc góc đồ vật cũ để mình có thể tái sử dụng lần tiếp theo.
Nâng nền nhà

Đối với những căn nhà bị ngập nặng, việc sử dụng bao cát theo thời gian cũng sẽ bị tràn nước vào nhà. Chính vì thế để kết hợp đồng thời nâng nền nhà và bao cát sẽ ngăn nước ngập hiệu quả nhất. Với cách này thì chi phí sẽ tốn kém.

Đối với việc nâng nền nhà, mọi người mua xi măng và cát về đổ để đắp cho nền cao hơn so với mặt đường. Nếu thuận lợi cho việc tạo mỹ quan của căn nhà, bạn có thể đắp 1 đoạn đê nhỏ trước ngõ (cửa) để chặn cho nước không tràn vào nhà.
Tận dụng những đồ vật có khả năng chống nước

Ngoài việc sử dụng bao cát và nâng nền nhà cao hơn thì ván gỗ sẽ là vật hữu ích cho việc ngăn nước tràn vào nhà. Gỗ có khả năng chống thấm tốt nên khi kết hợp với bao cát phía trước sẽ hạn chế được nước chảy vào những khe hở của bao cát khi chồng lên.

Trong trường hợp nếu không có tấm gỗ, thì bạn có thể dùng phản hoặc vật cứng chống thấm như tấm lợp, bìa mô hình.
Cân nhắc mua nhà

Lựa chọn mua nhà trên không cũng là một trong những cách khiến bạn không phải đau đầu khi mưa lũ. Những căn hộ chung cư chất lượng tốt trên tầng cao là giải pháp tuyệt vời giúp bạn không bao giờ lo sợ nhà ngập úng. Một số dự án tiêu biểu có căn hộ chung cư chất lượng tốt được người mua quan tâm như : cao ốc D-Vela, khu căn hộ Vista Verde, chung cư GoldSeason…

vista verde
Biện pháp cuối cùng nếu mưa lớn mà sử dụng mọi cách trên nước vẫn tràn vào nhà thì mọi người nên làm những việc sau :

Tháo dỡ những đồ dùng liên quan đến điện như tủ lạnh, ti vi, lioa.. vì nếu nước tràn gặp điện sẽ là đường dẫn điện tốt, gây nguy hiểm đến tính mạng người ở.
Cất hết giày dép lên kệ cao, đồ vật dễ dính nước.
Đối với cửa hàng có bàn thờ ông địa hay để dưới đất thì cất dọn bàn thờ để không bị ngập.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *